Cách Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Mang Phong Cách Người Việt

Bạn đã từng ngắm thiết kế sân vườn đẹp đậm chất Việt chưa? Bạn có biết như nào để thi công sân vườn dành cho con người Việt không? Nếu điều này còn đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây nhé đảm bảo khách hàng sẽ tìm được lời giải đáp cho riêng mình.

Thiết kế thi công sân vườn mang chất riêng của người Việt

Ngày nay, việc thiết kế sân vườn không còn gì là xa lạ. Tuy thi công sân vườn nó đã được trộn lẫn những yếu tố truyền thống và hiện đại lại với nhau nhưng đâu phải vì thế mà một thiết kế sân vườn đậm chất người Việt lại hết “hot”, và nó cũng không hề bỏ đi nét xinh vẫn có của nó.

Thi công sân vườn việt
Thiết kế sân vườn Việt luôn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó

Trên đất nước ta không khó để có lẽ bắt gặp phát hiện ra những mẫu thi công sân vườn vốn còn mang đậm gu truyền thống với cây cau, cây chuối, ao cá…Một khu vườn dành cho người Việt, mang đậm phong cách Việt phải được thiết kế với những vật liệu mang tính bản địa nhất, cây trồng gắn liền với người nước ta.

Và vấn đề đặc biệt đó chính là lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam xưa kia, những kiến trúc sư sẽ vận dụng khéo léo hài hòa mang một quang cảnh tuyệt đẹp giàu cảm xúc, khiến cho mỗi người khách khi ngắm nhìn đều có cảm giác gần gũi bình dị lạ thường.

Làm thế nào để thi công sân vườn theo phong cách của người Việt

Khi thiết kế sân vườn không phải ta cứ đưa hết, sắp xếp hết những tiểu cảnh, cây xanh đã rất được chuẩn bị vào là xong, mà để sân vườn này mang đậm gu con người Việt phải thực hiện dựa trên nhiều nguyên tắc mà cụ thể như sau:

Thiết kế vườn cây trái thân thuộc, mang bất bản địa nhất

Thiết kế thi công sân vườn đẹp
Không gian cảnh quan với vườn cây xanh mát

Một vườn nhà mang gu Việt nó sẽ bao gồm những cây ăn quả ngon lành, một bãi cỏ lớn để mọi thành viên có lẽ thoả sức vui chơi. Có thể thêm 1 chiếc xích đu gỗ sẽ tạo thêm nét thân thuộc và giàn hoa leo nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi hương thơm càng làm cho thiết kế sân vườn truyền thống thêm nét đậm đà, quyến rũ. Nếu được lạc vào trong vườn nhà này chắc chắn khách hàng sẽ được trở về với tuổi thơ thân yêu, gần gũi mà không ai muốn xóa mất trong ký ức.

Thiết kế tiểu cảnh hồ cá với chiếc cầu nhỏ

Thiết kế sân vườn truyền thống
Thiết kế sân vườn theo phong cách truyền thống

Nếu là khoảng khung cảnh vườn trước thì hãy thi công hồ cá và chiếc cầu đá làm trung tâm. Nhiều cặp vợ chồng đã sáng tạo thiết kế tiểu cảnh đẹp bằng cách thêm chiếc cầu bé bắc qua hồ cá, hình ảnh này có thể quá quen thuộc nhất là đối với những người Hà Nội với cầu thê húc bắc trên hồ gươm. Ngoài ra yếu tố này còn rất được cho là ý nghĩa phong thủy được coi trọng, nó đã khéo léo du nhập trong từng cảnh quan tạo nên nét hài hòa, tuyệt vời không thể bỏ qua.

Với mỗi mẫu thi công sân vườn đều sẽ được thực hiện tùy theo nét riêng của nhà riêng, theo sở thích và nhu cầu của gia chủ. Vì vậy khách hàng đang có quyết định muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn thì hãy liên hệ ngay với công ty Sân Vườn Trúc Xinh để được tư vấn tốt nhất nhé.

Cách Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Mang Phong Cách Người Việt
Đang đánh giá
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)