Sự khác biệt giữa chậu hoa thật và hoa giả

Với xã hội ngày phát triển như hiện nay thì mọi người càng chú trọng đến đời sống tinh thần. Do đó nhiều người đã chọn những chậu hoa đẹp để trang trí cho không gian sống được sinh động hơn. Nhưng có hai luồng ý kiến đó là chọn chậu hoa thật hay hoa giả. Có người cho rằng nên chọn chậu hoa thật vì chúng mang lại nhiều lượi ích, nhưng có người lại cho rằng nên chọn hoa giả vì chúng không cần phải chăm sóc. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt của chúng nhé

Ưu điểm của hoa thật so với hoa giả

Chậu hoa đẹp
Chậu hoa đẹp

Chậu hoa trang trí cho không gian sống được sinh động hơn rất nhiều. Nhưng việc dùng hoa thật sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với hoa giả. Dưới đây là những ưu điểm khi dùng hoa thật để trang trí:

  • Cây hoa có khả năng hấp thụ các chất bụi bẩn, độc hại giúp cho không khí được trong lành hơn.
  • Chậu cây trong nhà còn có tác dụng cung cấp khí O2 cho quá trình hô hấp của con người.
  • Hoa thật khi ngắm sẽ giúp con người bớt căng thẳng và giúp tinh thần trở nên sảng khoái hơn
  • Màu sắc của hoa thật sẽ tự nhiên và đẹp hơn rất nhiều so với hoa giả. Đặc biệt hoa thật tỏa ra hương thơm vô cùng dễ chịu cho không gian sống thêm phần lãng mạn hơn
  • Cây thật thì tạo cho con người thú vui trồng cây vào thời gian rãnh rỗi

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng chậu hoa giả để trang trí

Khi trang trí thì mỗi người sẽ chọn cho mình những vật khác nhau. Tùy theo hoàn cảnh, sở thích mà mỗi người có mỗi cách trang trí khác nhau. Và trong những chậu hoa trang trí thì cúng có nhiều sự lựa chọn. Chúng ta có thể chọn hoa thật để nhận được nhiều gái trị từ chúng. Nhưng với chậu hoa thật thì cần phải tốn công sức, thời gian chăm sóc nên rất phù hợp cho những người thường xuyên đi công tác xa nhà.

Chậu nhựa composite
Chậu nhựa composite

Đặc biệt cây có thể bị sâu bệnh và chết nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách. Do đó nhiều người chọn choa giả để trang trí. Ngày nay với máy móc hiện đại thì cây hoa giả được làm rất giống thật từ hình dáng cho đến màu sắc. Và chúng ta chỉ cần mua một lần sẽ có thể sử dụng được nhiều năm liền mà không cần tốn thêm chi phí chăm sóc hằng ngày. Khi trang trí chậu hoa giả sẽ có có tình trạng tràn nước hay rụng lá ra sàn nhà gây mất thẩm mỹ. Mà cây hoa lun giữ được màu sắc tươi xanh như lúc ban đầu.

Các bài viết khác:

Sự khác biệt giữa chậu hoa thật và hoa giả
5 (100%) 5 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)