Quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách

Để ngăn ngừa sự lây truyền các căn bệnh do muỗi gây ra, phun thuốc muỗi là cách hiệu quả và tối ưu nhất để tiêu diệt loài côn trùng này. Nhưng bạn đã biết cách phun đúng cách? Hãy tìm đến các dịch vụ diệt muỗi để được tư vấn cách phun sao cho hiệu quả nhất. Phun thuốc diệt muỗi đúng cách không chỉ giúp tiêu diệt triệt để muỗi mà còn tránh lãng phí thuốc, đem đến sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Cách lựa chọn máy phun thuốc muỗi phù hợp

Tùy vào không gian và diện tích để lựa chọn máy phun thuốc sao cho phù hợp. Vì mỗi máy đều cấu tạo theo một chức năng và hiệu suất riêng. Lựa chọn đúng sẽ giúp nâng cao hiệu suất cho việc phun thuốc. Một số loại máy phổ biến sau:

Máy phun tồn lưu

Đây là loại máy không thể thiếu khi phun thuốc diệt muỗi. Phun tồn lưu mục địch chính là để thuốc bám vào bề mặt tường, khi muỗi đậu vào sẽ nhiễm độc. Việc này giúp ngăn chặn việc muỗi quay lại tấn công. Có nhiều loại máy phun tồn lưu như : Semco MR-8 (Nhật Bản), Ik inox 6,… Khi lựa chọn máy phun tồn lưu cần chọn những máy có vỏ bằng thép không gỉ, đồng hồ áp suất và vòi phun chống hóa chất.

Phun thuốc muỗi với bình xịt tồn lưu
Phun thuốc muỗi với bình xịt tồn lưu

Phun những khu vực rộng

Nếu phun không gian bên ngoài nhà, hay những khu vực rộng sân xí nghiệp, bệnh viện trường học thì cần sử dụng máy phun khói. Phun khói mục đích là để thuốc thẩm thấy và đều hơn, thời gian hòa tan nhanh hơn. Ngoài ra phun khói không lưu lại thuốc thừa trong không khí giúp giảm tỉ lệ độc hại xuống mức thấp nhất. Một số loại máy phun khói phổ biến : Vectorfog(Hàn Quốc), Pulsfog(Đức) hay máy phun khói cầm tay KB100.

Phun thuốc muỗi với máy phun khói
Phun thuốc muỗi với máy phun khói

Phun thuốc trong nhà

Khi phun thuốc trong nhà cần lựa chọn những máy có thể phun ở những vị trí khó. Đơn cử là máy phun STIHL hay những loại máy phun sương cầm tay. Thiết bị này có thể phun hóa chất dạng bột và dạng hạt. Nó dễ dàng điều kiển,  thậm chí có thể dùng trong những nơi không gian hạn chế.

Máy phun thuốc muỗi STIHL
Máy phun thuốc muỗi STIHL

Sau khi chọn lựa và chuẩn bị đầy đủ máy phun và thuốc diệt muỗi. Chúng ta tiến hành phun thuốc diệt muỗi như sau:

Quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách

Bước 1 : Che đậy đồ đạc cẩn thận

Trước khi phun cần sử dụng tấm vải mềm, sạch che đậy những đồ vật như giường chiếu, quần áo, chăn màn..nhầm tránh thuốc có thể dính lên khi phun. Ngoài ra cần sơ tán người trong nhà khỏi khu vực phun thuốc từ 1-2h.

Bước 2: Phun tồn lưu bên trong nhà

Pha thuốc theo chỉ dẫn cho vào bình tồn lưu. Sử dụng bình phun đều vào toàn bộ bề mặt của tường, vách, rèm cửa, gầm giường, gầm bàn ghế,…Ở những vị trí cao như trần nhà hay gốc khuất  thì dùng máy phun STIHL để phun.

Chúng ta cần phun theo nguyên lý lan tỏa từ trong ra ngoài và từ trên cao xuống, phòng nào sâu nhất thì phun trước. Tiếp đó phun thuốc men theo chân tường, những khóc khuất và tối cần phun nhiều thuốc hơn.

Bước 3: Phun bên ngoài nhà

Sau khi phun bên trong thì tiếp tục phun bên ngoài. Dùng máy phun khói phủ đều toàn bộ bề mặt tường phía ngoài nhà, bụi cây, bãi cỏ, cống rãnh, khu vực xả rác, khu vực có đèn chiếu sáng ban đêm,…nhằm diệt trừ và phá hủy nơi trú ngụ, sinh sản của muỗi và côn trùng khác.

Phun thuốc diệt mối bên ngoài nhà
Phun thuốc diệt mối bên ngoài nhà

Bước 4: Thu gọn và dọn dẹp đồ đạc

Sau khi phun 1, 2 tiếng thì mở hết cửa ra, bật quạt để hơi thuốc còn sót lại được tống khứ ra khỏi nhà. Thu lại các tấm vải phủ và vệ sinh lại nhà cửa, nhất là ở những nơi có vết thuốc bị bắn bẩn. Đồ dùng nấu ăn nếu không cất được thì cần rửa lại một lượt để đảm bảo an toàn.

 

Trên đây là quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách được Trung tâm diệt côn trùng sinh học triển khai và nhận được kết quả tốt. Cách phun này không chỉ diệt được muỗi, ấu trùng mà còn phá hủy nơi trú ẩn và sinh sản của chúng. Ngoài dịch vụ phun thuốc diệt muỗi, công ty còn triển khai các dịch vụ diệt mối tận gốc và phòng chống các loài côn trùng gây hại khác. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về các phương pháp diệt côn trùng tận gốc!

 

Bài viết tham khảo:

 

Quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách
Đang đánh giá
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)