Những cách diệt mối tự nhiên tốt nhất tại nhà

Hầu hết các công ty diệt mối kiểm soát dịch hại sẽ sử dụng các hóa chất độc quyền để diệt trừ mối. Trong khi những điều này có thể có hiệu quả nhưng nếu số lượng mối ít mà bạn lại muốn tiết kiệm. Vậy tại sao không chọn cách tự nhiên hơn để giải quyết vấn đề mối. Bạn có thể thực hiện những cách diệt mối tự nhiên tốt nhất tại nhà. Việc này an toàn hơn nhiều so với sử dụng hóa chất. Không những thế chúng còn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Cách diệt mối tự nhiên tiết kiệm có thể tự thực hiện tại nhà

Mối là một sinh vật phá hoại nguy hiểm. Có những trường hợp người ta phải rời khỏi nhà của họ để tránh xa mối mọt. Bạn cần phải hành động ngay sau khi bạn phát hiện loài gây hại này. Nếu không chúng có thể khiến bạn phải ra khỏi nhà của bạn.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Đề phòng mối xâm nhập

Mối có thể vào nhà khi gỗ tiếp xúc với đất, hay gỗ tiếp xúc với gỗ. Nếu bạn có các trường hợp như vậy, hãy di chuyển đồ nội thất hợp lý. Gỗ xây dựng hoặc củi là một nguồn thực phẩm của mối. Việc lưu trữ này nên thực hiện một cách cẩn thận.

Kiểm tra các khu vực xung quanh nhà của bạn để biết tổ mối nếu có. Đôi khi chúng có thể khá xa nhà bạn. Nếu bạn phát hiện một nơi có khả năng có tổ mối, hãy đào đất và kiểm tra.

Mối cần độ ẩm cao để tồn tại, tiếp xúc với không khí khô là một cách diệt mối tự nhiên. Nếu chúng không chết, hãy đào sâu hơn. Bạn có thể đặt một số kiến gần tổ mối. Chúng là những kẻ thù tự nhiên của mối và sẽ tấn công mối, do đó ngăn chặn số lượng mối gia tăng.

Chống mối xâm nhập
Chống mối xâm nhập

Thêm các lớp cát xung quanh nhà. Cát hoạt động như một rào cản đối với mối mà chúng sẽ khó vượt qua. Hãy đảm bảo không có khu vực ẩm ướt xung quanh nhà của bạn. Độ ẩm giúp mối sinh sản. Sửa chữa bất kỳ đường ống bị rò rỉ hoặc vòi ngay cả khi chúng không ở trong nhà.

Tránh mối yêu cầu bạn tạo ra một hàng rào vĩnh viễn, bằng cách tạo ra một rãnh quanh khu vực vấn đề và đổ đầy cát. Điều này sẽ cần phải được thực hiện, ngay cả khi nó phá hỏng bãi cỏ của bạn.

Xử lý hóa chất cho mối

Một giải pháp đáng tin cậy trong các biện pháp khắc phục là axit boric . Sử dụng dung dịch axit boric để xử lý gỗ trước khi đưa vào nhà. Phun các bức tường bên ngoài và các khu vực trong nhà của bạn bằng dung dịch axit boric. Bạn có thể xử lý gỗ trong axit boric. Mối xâm nhập gỗ này và sẽ chết vì axit boric.

Cách diệt mối tự nhiên bằng nhiệt

Một trong những phương pháp giết mối là tăng nhiệt độ ở những nơi chúng tồn tại. Nhiệt độ gỗ được nâng lên khoảng 50 độ C bằng cách sử dụng máy sưởi di động . Điều này sẽ giết chết mối. Tuy nhiên việc thực hiện phải đảm bảo những thứ khác trong nhà cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tăng lên. Đây không phải là một phương pháp được thực hiện rộng rãi.

Mối gây hại tài sản
Mối gây hại tài sản

Mối luôn có thể xâm nhập vào nhà. Do đó cảnh giác liên tục là cần thiết để ngăn chặn điều này. Đây cũng là một lý do tại sao các hóa chất được sử dụng bởi các cơ quan kiểm soát dịch hại không được khuyến khích. Các ứng dụng lặp đi lặp lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thú cưng của bạn. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước của bạn.

Xem thêm các bài viết khác:

Những cách diệt mối tự nhiên tốt nhất tại nhà
5 (100%) 6 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)