Lí do bạn nên trồng cây trong nhà bếp

Cây cảnh là thứ không thể thiếu để trang trí cho không gian sống của bạn thêm sinh động và điều hòa được không khí tạo môi trường trong lành, thỏa mái. Nhiều người thường đặt các chậu cây cảnh tại phòng khách, phòng ngủ hay ban công, sân thượng mà không nghĩ đến việc không gian nhà bếp cũng cần có những chậu cảnh. Trồng cây trong nhà bếp để trang trí giúp cho gia đình bạn có những bữa cơm ngon miệng.

Trồng cây trong nhà bếp với những mẫu cây đẹp

Có rất nhiều các loại cây có thể trồng trong nhà bếp như loại thảo mộc như hoa thảo hương, hoa oải hương, húng quế, mùi tây, chanh, cỏ chanh, bạc hà, oregano, rau mùi, xạ hương đều là những loại cây thích hợp trồng ngay trong nhà bếp. Đặc biệt bạn có thể trồng những loại cây như hành, tỏi, húng, quế…để mang không gian xanh vào nhà bếp vừa cung cấp những loại rau thiết yếu cần dùng mỗi ngày cho việc nấu ăn của bạn.

Cây thích hợp trồng trong nhà bếp
Cây thích hợp trồng trong nhà bếp

Bạn cũng có thể trồng những loại cây dế sống như: lô hội. lưỡi hổ, dương xỉ…làm đẹp không gian nhà bếp của bạn nhưng lại hông tốn quá nhiều thời gian chăm sóc chúng. Và giúp khử mùi tạo hương thơm dễ chịu để công việc nấu ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Một số lưu ý khi trang trí chậu trồng cây trong nhà bếp

Cây cảnh cần có đủ ánh sáng cũng như không khí, độ ẩm để cây có thể sinh trưởng và phát triển. Vì vậy nhà bếp của bạn cần phải có chỗ thoát khí và nhiệt độ không quá nóng và cần có đủ ánh nắng mặt trời cho cây trồng. Cần lưu ý bạn nên đặt câu ngoài trời để chúng sống tốt rồi mới đem vào nhà bếp. Nên đặt chậu xa bếp nấu để tránh tình trạng cây bị chết héo do quá nóng.

Trồng cây trong nhà bếp
Trồng cây trong nhà bếp

Nhà bếp là không gian có nhiều mùi nên những loại cây hoa tỏa hương thơm nhẹ nhàng sẽ vô cùng thích hợp. Với không gian nhà bếp bạn cần loại chậu nhựa trồng hoa giá rẻ nhẹ, bền và có thiết kế độc đáo, nhiều màu sắc ấn tượng để phù hợp với không gian nhà bếp. Trên thị trường có nhiều loại chậu trồng cây được bày bán như chậu sứ, gốm, xi măng, chậu nhựa composite… bạn có thể chọn loại phù hợp.

Các cửa hàng vì lợi nhuận nên đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để bán sản phẩm chậu kém chất lượng cho khách hàng. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn được địa chỉ bán hàng uy tín để mua được sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Xem thêm tại đây:

Lí do bạn nên trồng cây trong nhà bếp
5 (100%) 5 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)