Hạt Nhựa Nguyên Sinh PP Là Gì?

Hạt nhựa nguyên sinh PP là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Hạt nhựa PP là tên gọi viết tắt của Polypropylen loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.

Hạt nhựa nguyên sinh PP
Hạt nhựa nguyên sinh PP

Hạt nhựa nguyên sinh PP là loại nhựa dẻo dạng tinh thể, là vật liệu gỗ trong suốt hơn PE  thù khả năng kết tinh khác nhau. Hạt nhựa thường có tỷ trọng nhẹ thấp hơn nước, bề mặt thường cứng hơn polyethylene. Hạt nhựa thường không có mùi, độ bền cao, có tính cách điện tốt.

Bài viết tham khảo:

Dung môi công nghiệp và các ứng dụng của nó

Hóa chất tẩy sơn là gì ? Cách sử dụng chúng ra sao ?

Các thông số kỹ thuật của hạt nhựa nguyên sinh PP

Hạt nhựa nguyên sinh PP với tên gọi là Polypropylene; Polypropene

Danh pháp IUPAC: poly(1-methylethylene)

Công thức phân tử: (C3H6)x

Tỷ trọng: PP vô định hình: 0.85 g/cm3

PP tinh thể: 0.95 g/cm3

Độ giãn dài: 250 – 700 %

Độ bền kéo: 30 – 40 N/mm2

Độ dai va đập: 3.28 – 5.9 kJ/m2

Điểm nóng chảy : ~ 165 °C

Tính chất đặc trưng của hạt nhựa nguyên sinh PP

Các sản phẩm được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh PP thường có độ bền cao sản phẩm thường không gây ra biến dạng khi có sự tác động từ bền ngoài. Độ bền của hạt nhựa còn được thể hiện ở tính năng hạt nhựa khá cứng,.

Hạt nhựa thường có độ trong suốt và độ bóng cao nên việc in ấn trên nhựa thường mang đến chất lượng cao, màu in rõ ràng sắc nét và không bị lưu mờ.

Một trong những đặc trưng nổi bật của loại sản phẩm này là không màu, không mùi, không gây độc cho cho người sử dụng. Đó là một trong những nguyên nhân giúp hạt nhựa PP luôn được các nhà sản xuất lựa chọn và ứng dụng phổ biến hiện nay.

Hạt nhựa PP thường được sử dụng để chế biến các sản phẩm như bao bì thực phẩm, bao bì đựng ngũ cốc lương thực,…Đây được xem là loại hạt nhựa được dùng để tạo ra những màn nhiều lớp, có khả năng chống khí, chóng ẩm, chống hơi nước cao.

Hạt nhựa PP cũng có thể có nhiều loại khác nhau như: hạt nhựa PP Injection, hạt nhựa PP Yarn, PP vải sợi không dệt,…Từ đó, giúp khác hàng có thể đa dạng hơn khi lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Một số ứng dụng cơ bản của hạt nhựa nguyên sinh PP

Có thể sử dụng hạt nhựa nguyên sinh PP để tạo thành sợi, bao bì chứa đựng với nhiều loại lương thực thực phẩm số lượng lớn.

Đối với các loại bao bì chứa thực phẩm không quá yêu cầu về chống oxy hóa nghiệm ngặt thì hạt nhựa PP vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Các hạt nhựa PP cũng được sản xuất như một màng phủ cho màng nhiều lớp để tăng không khí, tính thấm hơi nước, khả năng in ấn cao và dễ xé để mở bao bì (do có sẵn vết cắt). và làm tăng độ bóng cho bao bì.

Qua những thông tin trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn với những kiến thức bổ ích và cần thiết. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết về loại sản phẩm này, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi, công ty hóa chất Sao Mai để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Hạt Nhựa Nguyên Sinh PP Là Gì?
Đang đánh giá
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)