Dung Môi Công Nghiệp Và Các Ứng Dụng Của Nó

Dung môi công nghiệp thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và trong đời sống con người. Với một số loại dung môi phổ biến hiện nay như: dung môi Acteone, dung môi methanol, dung môi methylene,…được sử dụng nhằm mục đích mang đến hiệu quả cao trong sản xuất. Với một số loại dung môi được dùng trong các ngành công nghiệp như: dung môi IPA, dung môi pha sơn, dung môi toluen,…

Vậy dung môi công nghiệp là gì?

Dung môi công nghiệp
Dung môi công nghiệp

Dung môi công nghiệp là chất lỏng hoặc khí có thể hòa tan hoặc chiết xuất với các chất khác.

Cách phân loại:

Dung môi hữu cơ – dung môi vô cơ

Dung môi phân cực – dung môi không phân cực

Nhìn chung, hầu hết các loại dung môi công nghiệp thường được ứng dụng trong sản xuất dược phẩm, chất pha loãng sơn, tẩy keo,… Riêng, với những loại dung môi vô cơ trừ nước thường bị giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ.

Tham khảo:

Đơn vị cung cấp hóa chất xử lý nước thải uy tín | Chất lượng | Giá rẻ

Bạn cần tìm công ty cung cấp hóa chất công nghiệp 

Ứng dụng của dung môi công nghiệp trong sản xuất và đời sống

Dung môi công nghiệp có thể được xem là một trong những thành phần không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đây có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng của nhiều sản phẩm.

Ứng dụng của dung môi công nghiệp trong sản xuất sơn
Ứng dụng của dung môi công nghiệp trong sản xuất sơn

 

Trong sản xuất sơn: Dung môi công nghiệp là một thành phần quan trọng thiết yếu trong ngành công nghiệp sản xuất sơn với nhiệm vụ giữ cho nhựa và sơn ở trạng thái lỏng. Có khoảng 40-50% lượng dung môi có trong tổng trọng lượng sơn.

Trong sản xuất mực in: Là một trong những ứng dụng quan trọng của dung môi. Chất xúc tác toluene được dùng làm dung môi mực in cho các tờ chuyên ngành bởi chúng có khả năng bay hơi nhanh và ngăn ngừa sự bôi trơn,…

Trong sản xuất ô tô: dung môi có tác dụng làm sạch bụi bẩn trên kính ô tô.

Ngoài ra, dung môi công nghiệp còn được ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, trong ngành dược, ngành mỹ phẩm, cùng nhiều ứng dụng khác.

Nên mua dung môi công nghiệp chất lượng ở đâu?

Để tìm mua một sản phẩm chất lượng, bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín, được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Dung môi công nghiệp là một trong những sản phẩm được cung cấp chủ yếu tại công ty hóa chất Sao Mai. Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc,… Công ty là nơi chuyên cung cấp với nhiều loại hóa chất công nghiệp khác nhau. Cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng, chất lượng với một mức giá cạnh tranh cao. Ngoài ra, công ty còn cung cấp với nhiều loại dung môi công nghiệp khác nhau như: dung môi N – Heptan,  cồn công nghiệp, IPA – iso propyl alcohol…

Công ty với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khác hàng. Từ đó, giúp khách hàng có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Hóa Chất Sao Mai luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Dung Môi Công Nghiệp Và Các Ứng Dụng Của Nó
Đang đánh giá
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)