Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Ống Nhựa Đơn Giản Hiệu Quả Cao

Cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa đơn giản hiệu quả cao. Để khắc phục tình trạng ngộ độc do dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá quy định cho phép, cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa tại nhà ngày càng được nhiều người lựa chọn, Đặc biệt là đối với những hộ gia đình sinh sống ở các đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội…

Lựa chọn cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa là phương pháp trồng rau thủy canh, rất tiết kiệm đất mà lại hiệu quả, kỹ thuật này phù hợp với nhà phố, cách ly với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm, tránh độc tố.

Xem thêm các bài viết khác

ống nhựa trồng rau thủy canh
ống nhựa trồng rau thủy canh

 

Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Ống Nhựa Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

 

Trước khi tiến hành trồng rau thủy canh trong ống nhựa bạn nên chuẩn bị các dụng cụ thủy canh như

 • Trang bị một Máy khoan tay
 • Một Mũi khoét φ21, φ55
 • Keo PVC, keo Silicon

Các Vật tư cần thiết

 • Ống nhựa làm giàn φ90
 • Ống nhựa dẫn: φ21
 • Mua những rọ trồng rau thủy canh hcm chuyên dụng hoặc tận dụng chai nhựa, cốc nước mía.
 • Giàn sắt bằng thép V, dây nhựa rút, đai sắt, ốc vít để lắp đặt
 • Cần 1 thùng đựng dung dịch, có thể mua bể nước loại nhỏ hoặc sử dụng thùng xốp.
 • Mua 01 máy bơm bể cá (Lưu ý đến chiều cao máy có thể bơm được lên giàn, nên chọn dư ra một chút để máy chạy êm hơn)
 • Mua 01 bộ công tắc hẹn giờ đóng ngắt điện tự động theo chương trình (Tham khảo công tắc TPE-M3C)

 

Lựa chọn những mô hình trồng rau thủy canh trong ống nhựa phù hợp

 

Cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa theo mô hình giàn thủy canh ngang: Lựa chọn này dành cho những gia đình có diện tích sân thượng tương đối rộng và nhu cầu sử dụng rau nhiều. Các dụng cụ chuẩn bị thường bao gồm khung sắt, ống trồng, máy bơm, thùng chứa, có thể có mái che. Theo đó, các ống sẽ đặt trên các giá đỡ nằm ngang, dung dịch dinh dưỡng thủy canh được bơm lên cung cấp vào từng ống. Chiều dài ống tùy theo hiện trạng lắp đặt, tuy nhiên chỉ cần 8 ống, mỗi ống dài 6m và trồng luân phiên là gia đình bạn có thể có rau xanh ăn liên tục suốt tháng.
cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa mô hình giàn ngang
cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa mô hình giàn ngang

 

 Cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa kiểu giàn treo: Mô hình này dành cho hộ gia đình có diện tích “khiêm tốn” nhưng vẫn muốn sở hữu một mảng xanh để trồng rau sạch. Lắp đặt chúng không quá khó, bạn cần một chiếc giàn có độ cao khoảng 2 mét với chiều dài tương tự, những chiếc ống được chuẩn bị lỗ khoan kích thước vừa đủ để đặt rọ nhựa, ống dẫn nước, thùng chứa cỡ lớn và thêm một giàn cáp thật chắc chắn để treo các ống này lên. Thế là đã sẵn sàng rồi đấy!
cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa mô hình giàn treo
cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa mô hình giàn treo

 

Cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa Kệ thủy canh hình chữ A: Kệ trồng rau thủy canh chữ A phổ biến hơn cả vì chắc chắn và dễ di chuyển. Đơn cử như mẫu kệ 8 ống, bạn cần khung sắt kích thước 1.55 x 1.45m, 8 ống thủy canh, máy bơm, thùng chứa dung dịch 30-40 lít. Các bước tiến hành gồm: lắp đặt khung kệ, lắp đai sắt giữ ống rồi lắp đặt ống trồng rau thủy canh là hoàn thành. Bạn có thể làm loại kệ 8, 10 hoặc 12 ống tùy nhu cầu.
cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa mô hình kệ chữ a
cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa mô hình kệ chữ a

Liên hệ tư vấn lắp đặt giàn trồng rau thủy canh trọn gói

Trên đây là một số Cách trồng rau thủy canh trong ống nhựa và cách lắp đặt. Quý khách hàng có thể tham khảo để tự làm tại nhà tạo nên vườn rau sạch. Hoặc nếu bạn thấy quá phức tạp và không có thời gian lắp đặt, gieo trồng thì có thể liên hệ với các công ty Giải Pháp Xanh chuyên về thủy canh để được hỗ trợ nhanh gọn, tối ưu, mang đến cho gia đình vườn rau thủy canh xanh tươi, năng suất. Đặc biệt chúng tôi có những giàn trồng rau thủy canh trọn bộ, chỉ cần mua về tiến hành lắp đặt là trồng được rau.

Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Ống Nhựa Đơn Giản Hiệu Quả Cao
5 (100%) 3 votes
What do you think of this post?
 • Sucks (0)
 • Boring (0)
 • Useful (0)
 • Interesting (0)
 • Awesome (0)