Cách khắc phục hồ cá koi có mùi tanh

Đối với những loài đã quen sống trong không gian rộng như cá Koi, nuôi cá trong bể và bể cá tại nhà sẽ tạo ra nhiều vấn đề cần khắc phục. Trong đó, sự cân bằng môi trường sống để tránh hồ cá koi có mùi tanh và loại bỏ rêu và trầm tích đã nhận được sự chú ý đáng kể từ những người yêu thích cá cảnh.

Làm thế nào để tránh được hồ cá koi có mùi tanh ?

Khắc phục hồ cá koi có mùi tanh
Khắc phục hồ cá koi có mùi tanh

Sau một thời gian nuôi cá cảnh, hồ cá của bạn bắt đầu có dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm như nước đục, có mùi, nhiều bức tường rêu xanh xuất hiện,… Bạn bối rối không biết làm thế nào để xử lý hồ cá koi có mùi tanh mà vừa làm sạch môi trường trong bể mà có thể vừa không gây hại cho cá. Thì bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết dưới đây để có được đáp áp mong muốn cho hồ cá koi của gia đình mình.

 

Nguyên nhân dẫn đến hồ cá koi có mùi tanh

Trong quá trình hô hấp, cá Koi sản xuất amoniac (NH3) rất tanh và có mùi hôi rất khó chịu. Hơn nữa, sự mất cân bằng trong môi trường nước trong bể cũng là một trong những lý do khiến hồ cá koi có mùi tanh. Nếu bộ lọc không đáp ứng yêu cầu cũng như thức ăn thừa sẽ tích tụ trong bể, đọng lại và gây ra mùi tanh.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và vẫn còn, cá Koi sẽ bệnh thậm chí là chết và khó có khả năng phát triển khỏe mạnh được như ý muốn.

Lưu ý cách phòng tránh hồ cá koi có mùi tanh:

  • Thiết kế hồ cá Koi với kỹ thuật rộng hoặc sâu
  • Khử clo trong nước máy trước khi thêm vào bể cá tránh ảnh hưởng đến cá
  • Tạo vi sinh vật cho hồ cá Koi phát triển khỏe mạnh
  • Thêm vào các sinh vật phù du có lợi, liên tục thay nước để pha loãng các chất độc hại trong nước cho đến khi vi khuẩn có lợi được thiết lập.
  • Tắt điều hòa không khí trong bể nếu bể cá đột nhiên xuất hiện mùi hôi thối vì có thể khiến cá chết.
Thiết kế thi công hồ cá koi đúng chuẩn
Thiết kế thi công hồ cá koi đúng chuẩn

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trên cho bạn về nguyên nhân cũng như cách phòng tránh hồ cá koi có mùi tanh sẽ hữu ích hơn trong quá trình bạn chăm sóc cá koi.

Nếu bạn muốn sỡ hữu cho mình một hồ cá koi đạt chuẩn cũng như đảm bảo vệ sinh trong hồ và chăm sóc cá koi khỏe mạnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965.227.556 để được hỗ trợ và tư vấn giải đáp các thắc mắc liên quan đến hồ cá koi. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tình có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Mời bạn xem thêm tại đây:

Cách khắc phục hồ cá koi có mùi tanh
5 (100%) 5 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)