Bí quyết diệt mối bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Mối là loài côn trùng mà bạn có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi, nó còn đóng thành tổ ở một góc nào đó trong nhà mà bạn không để ý đến hoặc là bất cứ nơi nào có gỗ. Để diệt mối tận gốc bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, kể cả cách diệt mối bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp chỉ một vài bước đơn giản. Hãy cùng tham khảo một vài công thức được Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học hướng dẫn dưới đây nhé!

Diệt mối bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp là phương pháp như thế nào?

Diệt mối bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp có thể xem là một phương pháp diệt mối dân gian rất hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Tuy nhiên điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn tiến hành đúng cách và đúng phương pháp.

Thế nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng bởi vì hầu hết các công thức đều đơn giản và rất dễ tiến hành qua một vài bước. Điều quan trọng hơn mà bạn cần lưu ý đó là mặc dù không khó để áp dụng và khá tiết kiệm so với các biện pháp khác, thế nhưng đây chỉ có thể xem là cách phòng và chống mối tạm thời và không thể diệt mối một cách triệt để và lâu dài được.

Hướng dẫn cách diệt mối bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Dưới đây là những kinh nghiệm và những cách diệt mối bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp hiệu quả, an toàn mà Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học khuyên bạn nên áp dụng.

 1. Diệt mối bằng giấm trắng

  Diệt mối bằng giấm
  Diệt mối bằng giấm

Giấm là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình, và ít ai biết rằng, giấm cũng có khả năng diệt mối hiệu quả. Bạn có thể tận dụng tính chất của giấm để loại bỏ mối trong 4 cách sau đây:

 • Giấm nguyên chất
 • Giấm hòa tan trong nước với tỉ lệ 1: 1.
 • Giấm pha với nước cốt chanh tươi theo tỉ lệ (1/2 chén giấm trắng, với nước cốt 2 quả chanh)
 • Giấm trắng pha với dầu ô liu với tỉ lệ 1 : 4 (1 một phần giấm : 4 phần dầu ô liu).

Bước sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cho giấm hoặc các dung dịch đã pha sẵn vào một bình xịt và xịt ở những nơi có mối xuất hiện hoặc nghi ngờ có mối. Kiên trì thực hiện cho đến khi không còn thấy mối xuất hiện nữa.

 1. Diệt mối bằng muối

Bạn có bao giờ nghĩ rằng muối sẽ là một công cụ hiệu quả để diệt mối chứ không đơn thuần là một thứ gia vị mà nhà nào cũng có trong kệ bếp không? Ấy vậy mà cha ông ta đã sử dụng muối để “tống cổ” lũ mối đi khỏi nhà mình đấy.

Muối có thể đuổi mối
Muối có thể đuổi mối

Có 2 cách để bạn diệt mối bằng muối như sau:

 • Rải muối hột ở những nơi mối hay lưu tới, rải trên đường đi hay rải trực tiếp vào ổ của chúng.
 • Pha muối và nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng ống tiêm tiêm vào những nơi có mối mọt. Thực hiện nhiều lần cho đến khi không thấy sự xuất hiện của chúng nữa thì thôi.
 1. Diệt mối bằng hàn the

Bạn cần đường dùng làm bánh kẹo và bột bắp hoặc bột ngũ cốc bên cạnh hàn the, tỉ lệ hoàn hảo lần lượt là 2:1:2. Sau đó hãy trộn đều ba thứ này lại với nhau. Đường ngọt và mùi thơm của bột sẽ thu hút mối, sau khi ăn hỗn hợp này vào sẽ hấp thụ hàn the và chết từ từ.

Dùng hàn the diệt mối
Dùng hàn the diệt mối

Bạn có thể rắc chúng ở những nơi mà mối có dấu hiệu xuất hiện hay làm tổ. Hãy rắc đều đặn tuần một lần cho đến khi không còn thấy sự xuất hiện của loài mối trong nhà bạn nữa.

Nhìn chung những cách diệt mối bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp chỉ có hiệu quả khi bạn biết chính xác tổ mối nằm ở đâu và cần phải diệt hết mối chúa nếu không thì mối sẽ phát triển và sinh sản sau đó lại tấn công bạn.

Để hiệu quả lâu dài, tốt nhất là nên thuê các chuyên gia từ các công ty diệt trừ mối chuyên nghiệp như diệt mối Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được tư vấn các phương pháp diệt mối được ứng dụng trên các công nghệ tiên tiến và sử dụng thuốc diệt mối sinh học không gây ảnh hưởng tới con người và vật nuôi.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Bí quyết diệt mối bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp
5 (100%) 7 votes
What do you think of this post?
 • Awesome (1)
 • Useful (1)
 • Interesting (1)
 • Sucks (0)
 • Boring (0)