Bí quyết để không mua nhằm thuốc diệt muỗi giả

Khi có nhu cầu tiêu diệt muỗi trong nhà nhiều người đã không lựa chọn dịch vụ diệt muỗi tại các trung tâm uy tín mà tự ý ra cửa hàng hỏi mua các loại thuốc xịt muỗi mà không quan tâm đó là loại thuốc gì, sản xuất ở đâu, có nguy hại gì khi sử dụng hay không? Vì vậy nếu không may mua nhầm phải các loại thuốc diệt muỗi giả hoặc những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc kém chất lượng thì hậu quả là chẳng những muỗi không chết, tốn kém tiền bạc mà quan trọng nhất là còn gây hại đến sức khỏe của con người và môi trường xung quanh.

Người dùng nên cẩn thận với các loại thuốc diệt muỗi giả trên thị trường

Với tình hình thị trường biến động như hiện nay thì vấn đề thuốc diệt muỗi giả được bày bán xen lẫn với thuốc diệt muỗi thật là điều không khiến chúng ta quá bất ngờ. Nói về các sản phẩm diệt muỗi trên thị trường có nhiều loại để bạn lựa chọn như Icon 2.5CS, Map Permethrin 50EC, Fendona 10SC…

Tuy nhiên, đó là vỏ ngoài được ghi tên như vậy, còn thực hư bên trong sử dụng chất gì thì không ai biết được. Song người dùng lại thường có thói quen không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm gì. Bởi đã là hóa chất diệt được côn trùng thì dù ít hay nhiều nó đều có thể mang đến sự độc hại cho sức khỏe của con người, nếu không biết sử dụng sẽ tự rước họa vào bản thân.

Những lưu ý giúp bạn tránh mua phải thuốc diệt muỗi giả

Để tránh mua phải các loại thuốc diệt muỗi giả đang được mua bán công khai trên thị trường, người dùng nên mua thuốc diệt muỗi theo những tiêu chí dưới đây để đảm bảo sản phẩm mà mình mua là đúng loại, đúng hãng, được phép lưu hành và sử dụng.

Tránh mua phải thuốc diệt muỗi giả
Tránh mua phải thuốc diệt muỗi giả

Thuốc diệt muỗi phải có bao bì, nhãn hiệu, công ty sản xuất đầy đủ

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở bán thiết bị y tế và hóa chất đều có bán những loại thuốc diệt muỗi thông dụng mà các trung tâm y tế dự phòng hay dùng. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm, nhiều kiểu bao bì, bán với nhiều mức giá, nhưng lại không có nhãn hiệu cũng như công ty sản xuất.

Vì thế, người tiêu dùng cũng phải cảnh giác. Chỉ nên mua những loại thuốc có thành phần hóa học diệt côn trùng rõ ràng, có nhãn hiệu, có công ty sản xuất riêng biệt. Nói chung, sản phẩm phải có địa chỉ rõ ràng, đầy đủ tem nhãn, xuất xứ. Không mua hàng trôi nổi.

Không chọn mua thuốc có nồng độ hóa chất quá mạnh

Hiện có rất nhiều người dân sai lầm khi cho rằng, sử dụng thuốc diệt côn trùng càng tác dụng nhanh càng tốt nên muốn lựa chọn sản phẩm tác dụng ngay tức thì. Nhưng côn trùng càng chết nhanh thì nồng độ hóa chất trong thuốc càng mạnh. Như vậy con người cũng bị ảnh hưởng sức khỏe.

Do đó hãy lựa chọn các loại thuốc tồn lưu nhưng ở nồng độ cho phép để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu dùng đúng quy định, đúng hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm đúng được điều đó.

Nên mua thuốc diệt muỗi nhóm Pyrethrine

  • Thuốc diệt muỗi an toàn
    Thuốc diệt muỗi an toàn

Các sản phẩm diệt côn trùng hiện nay gồm ba nhóm: Nhóm có gốc clo hữu cơ, nhóm có gốc phốt pho hữu cơ và nhóm có gốc Pyrethrine. Thuốc phun diệt muỗi hiện nay được Bộ Y tế sử dụng là nhóm Pyrethrine thuốc thuộc thế hệ mới nhất, là thuốc hàng đầu và đã qua thử nghiệm ở cả 3 miền của Việt Nam cho kết quả an toàn. Hiện các nước trên Thế giới cũng đang sử dụng loại thuốc này.

Chỉ nên mua thuốc diệt muỗi về phun dưới dạng phun sương

Phun thuốc phòng chống dịch sốt xuất huyết là phun trong không gian ở thể tích cực nhỏ với lượng hóa chất cực nhỏ dưới dạng phun sương nhưng có hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất để diệt muỗi cần phải có chỉ định. Tác dụng diệt muỗi chỉ hiệu quả khi sử dụng hóa chất đúng loại, pha đúng liều lượng, sử dụng máy phun phù hợp và kỹ thuật phun đúng.

Mua thuốc diệt muỗi ở những nơi đảm bảo uy tín

Để tiện lợi và không cảnh giác, nhiều người dân thường mua thuốc diệt muỗi ở những cơ sở bán thiết bị y tế và hóa chất tư nhân. Bởi thế, họ có thể mua phải thuốc diệt muỗi giả kém chất lượng.

Do đó, khi mua thuốc diệt muỗi, các gia đình nên đến những cơ sở đảm bảo uy tín và chất lượng như ở các Trung tâm y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Viện Sốt rét ký sinh trùng Trung Ương và đại lý chính hãng của các công ty sản xuất thuốc diệt muỗi như Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để đảm bảo chất lượng và không gây hại cho sức khỏe.

Hy vọng với một vài chia sẻ về cách chọn mua thuốc diệt muỗi ở trên sẽ là những thông tin hữu ích giúp khách hàng có nguồn tham khảo đáng tin cậy khu có nhu cầu sử dụng sản phẩm để phòng chống và tiêu diệt muỗi trong nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết để không mua nhằm thuốc diệt muỗi giả
5 (100%) 6 votes
What do you think of this post?
  • Awesome (1)
  • Useful (1)
  • Interesting (1)
  • Sucks (0)
  • Boring (0)