Bí quyết cho cá koi ăn đúng cách

Với một sai lầm chung của rất nhiều người là cho cá koi ăn quá nhiều. Có thể nói cho cá koi ăn là một trong những cách thư giãn và khiến chúng ta trở nên thoải mái hơn những khi mệt mỏi. Thế nhưng, việc cho cá ăn quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá, cũng như có thể gây hại cho ca koi. Vì thế, để bảo vệ những chú cá thân yêu của mình bạn nên cho cá koi ăn một cách hợp lý với một liều lượng nhất định.

Vậy nên cho cá koi ăn bao nhiêu là đủ?

Thời gian và chế độ ăn của cá:

  • Trung bình không nên cho cá koi ăn quá 3 lần/ ngày
  • Với một lượng cá lớn bạn không thể cân bằng lượng thức ăn phù hợp nên xem thời gian cho cá koi ăn không quá 5 phút mỗi lần là vừa đủ.
  • Nên cho cá koi ăn vào nhưng khung giờ như 7h30 AM, 10h30AM, 1h30PM, 4h30PM, 9h30PM. Đây là những khung giờ rất thích hợp cho cá koi ăn.
Nên cho cá ăn đúng giờ giấc
Nên cho cá ăn đúng giờ giấc

Cho cá koi ăn đúng giờ cũng được xem là một trong những giải pháp giúp cá có thể phát triển tốt, làm tăng cường sức khỏe cho cá. Cần tránh các trường hợp cho cá ăn vào những khoảng thời gian lúc lúc 6-7h sáng hay 6-7h tối vì thời điểm đó lượng oxi hoà tan thấp nhất sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Một vài lưu ý để điều chỉnh chế độ ăn thích hợp cho cá koi

Vào những ngày thời tiết đang chuyển mùa, mưa kéo dài liên tục thì bạn nên giảm chế độ ăn cho cá koi lại. Đây là lúc hồ cá koi của bạn tích tụ nhiều loại vi khuẩn, cặm bả ở xung quanh, khiến cho hồ bạn có nhiều bọt không tan. Vì thế nên cho cá ăn ích, kết hợp với việc thay nước cho cá.

Tăng lượng thức ăn khi nước ấm lên vào thời điểm chiều, cữ tối nên giảm 30% lượng thức ăn cữ ngày.

Cần giảm lượng thức ăn xuống và giảm số lượng cho ăn trong 1 ngày. Không nên cho cá ăn vào những lúc trời rét.

Cho cá koi ăn giúp thư giãn
Cho cá koi ăn giúp thư giãn

Nên cho cá koi ăn các loại thức ăn giàu carbonhydrat vào đầu mùa xuân và cuối thu. Đối với mùa hề thì nên lựa chon các loại thức ăn giàu protein. Việc cho cá koi ăn các loại thức ăn theo mùa sẽ giúp bạn cân bằng các dưỡng chất cần thiết theo mùa.

Vào những ngày nắng ấm thì nồng độ oxi hòa tan trong nước bình thường cao. Những ngày như thế bạn có thể cho cá ăn nhiều lần hơn nhưng không nên cho cá koi ăn nhiều.

Nồng độ nitrate, nitrit, aminiac, phosphate tan cũng biến động theo chu kì ngày – đêm do hoạt động sinh hóa của thực vật. Với các chỉ tiêu khác như: độ muối, độ cứng, độ kiềm biến động không nhiều theo chu kì ngày – đêm.

Với những thông tin chia sẻ trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Mời bạn đọc thêm:

Bí quyết cho cá koi ăn đúng cách
Đang đánh giá
What do you think of this post?
  • Sucks (0)
  • Boring (0)
  • Useful (0)
  • Interesting (0)
  • Awesome (0)